Make your own free website on Tripod.com
Logo Setseaw
A LITTLE THAI DIARY
มุมมองเล็กๆ แง่คิดน้อยๆ ของชีวิต
A little thai diary by บอน http://wetlab.virtualave.net
รักซาดิสต์..แค่คิดก็ผิดแล้ว

        วัยรุ่น เป็นช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อของวัยเด็กไปสู่วัยผู้ใหญ่ มีหลายสิ่งที่จะต้องตัดสินใจ ถ้าตัดสินใจผิดพลาด ก็อาจทำให้ชีวิตต้องทุกข์หนักแบบเรื่องต่อไปนี้ก็ได้

        สาว"นาง " (นามสมมติทั้งหมด เพราะถ้าระบุชื่อจริงออกไป หลายคนใน มข. คงรู้จักตัวจริง) ซึ่งเรียนอยู่ที่ภาควิชาชีววิทยา มข. ซึ่งเธอได้ยอมรับตามตรงในภายหลังว่า เธอไม่ชอบชีววิทยาเลย แต่ไหนๆก็เลือกเรียนมาแล้ว ก็เลยเรียนๆให้มันจบได้ปริญญาไปเลย

        นางเกิดมาในครอบครัวที่ขาดความอบอุ่น เมื่อพ่อแม่ไม่อยู่ด้วยกัน ทำให้บุคลิกของเธอดูเป็นคนเอาแต่ใจตัวเอง เมื่อเข้ามาเรียนใน มข. เธอก็มีความรักกับ"นุ้ย" รุ่นพี่ต่างคณะ ซึ่งนุ้ยเป็นสุภาพบุรุษพอสมควร

        เมื่อนางเจอนุ้ย เธอคิดว่าคนนี้แหละคือคนที่ ใช่เลย เธอยอมทำทุกอย่าง ยอมไปซักผ้า ถูบ้าน รีดผ้าให้นุ้ย แต่นุ้ยเป็นสุภาพบุรุษไม่เคยล่วงเกินอะไรเธอเลย แถมไม่เคยพูดคำว่ารัก มีแต่ท่าทีที่แสดงออกมาแบบเขินๆ เท่านั้น

        นางพยายามทำดีกับนุ้ยทุกอย่าง คบกันมาได้ 3 ปี แต่นุ้ยก็ยังเป็นนุ้ยเหมือนเดิม จนกระทั่งนางเรียนปี 4 และนุ้ยเรียนปริญญาโทปี 2แล้ว.. จู่ๆ นางก็ได้พบกับ "วิด" หนุ่มปริญญาโทวิศวะเคมี มข. ที่สนใจในตัวนางเหมือนกัน

        แรกๆ วิดเข้ามาคบกับนางแบบสุภาพบุรุษทั่วไป นางเห็นว่า วิดเป็นคนดีจึงยอมไปไหนมาไหนด้วย วันหนึ่ง วิดพานางไปทานข้าวที่คณะวิศวะ ไม่ว่าวิดจะไปไหนดูเหมือนว่าเขาจะเป็นที่รู้จักของใครๆไปหมด อาจารย์หลายคนเดินผ่านก็ทักทายวิดทุกคน .. เอ ไม่ธรรมดาเลยแฮะ นายคนนี้

        ต่อมาไม่ว่านางจะไปไหน วิดก็คอยตามนางไปเสมอ เมื่อนุ้ยมาหานางที่หอพัก วิดก็จะหลบ ถ้านางหายไปทั้งคืน อย่างไปนอนค้างที่หอพักของเพื่อน วิดจะกระวนกระวายถึงเช้า เพราะห้องพักอยู่ใกล้ๆกัน นางอยู่ห้องพักหรือไม่ วิดรู้ตลอด เช้าวันถัดมา เมื่อนางกลับมาที่ห้องพัก วิดจะเข้ามาซักถามว่าไปไหนมาทั้งคืน รู้ไหมว่า ผมรอทั้งคืน เมื่อคืนไม่ได้นอนพักเลย

        ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ยังดำเนินต่อไป วันหนึ่ง วิดบุกเข้าไปหานางในห้องพักของนาง!!

        เช้าวันถัดมา นางเอาเรื่องนี้มาเล่าให้ผมฟังที่ Wetlab บอกว่า วิดเข้ามาในห้องนาง มาคุกเข่าต่อหน้านาง ร้องไห้แล้วพูดว่า ผมรักคุณ คุณรักผมได้มั้ย คุณกรุณารักผมด้วยเถอะ

        หลายคนได้ฟังแล้วอึ้ง นี่วิดลงทุน แย่งหัวใจของนางมาจากนุ้ย โดยคุกเข่าร้องไห้ขอความรักเลยแฮะ ไม่ธรรมดาซะแล้ว ทีคนอื่นกว่าจะบอกรักได้ อายแทบตาย!!

        แล้วนางก็พูดเปรียบเทียบระหว่างวิดกับนุ้ย นุ้ยเค้าไม่เคยพูดหวานกับนางเลย บางทีก็ทำเมินเฉย นางว่า จะเล่นกะวิดซักพัก เบื่อเมื่อไหร่ จะเขี่ยวิดทิ้งตอนไหนก็ได้ ดูซิ นุ้ยจะรู้สึกอะไรบ้างมั้ย

        หลายคนได้ยินแล้วอึ้งเหมือนกัน คบคนใหม่เพื่อลองใจแฟนคนเก่า แบบนี้ก็มีด้วยแฮะ

        ดูจากสถานการณ์ตอนนั้นแล้ว วิดดูจะเป็นต่อนุ้ยหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นฐานะที่ดีกว่านุ้ย วิดมีมือถือใช้ เวลาไปต่างจังหวัด ขากลับมาขอนแก่น วิดจะมีของมาฝากนางอย่างมากมายหลายถุงจนนางต้องแบ่งเอาไปให้เพื่อนๆช่วยกันกินให้หมด ในขณะที่นุ้ยไม่เคยมีอะไรให้นางเลยซักอย่าง

        เรื่องของพ่อแม่ฝ่ายชายเล่า 3 ปีที่ผ่านมาที่นางเข้าไปเอาใจ ดูแลนุ้ยทุกอย่าง แต่ทางบ้านของนุ้ยไม่เคยชอบนางเลย คงจะเห็นว่านางจะมาหลอกลูกชายของตัวเอง และทางบ้านของนุ้ยก็หาผู้หญิงที่จะมาแต่งงานกับนุ้ยไว้แล้ว เวลานางโทรไปที่บ้านนุ้ยทีไร ถ้าแม่ของนุ้ยรับสาย จะถูกพูดจาเหยียดหยามเต็มที่

        " มีศักดิ์ศรีบ้างสิลูก ตามเกาะผู้ชายเค้าอยู่ได้ จะด้านไปถึงไหนจ๊ะ"

        แม้นางจะโดนว่าทำนองนี้หลายครั้ง แต่นางก็ทนได้ เพราะนางยังรักนุ้ย หวังว่า สักวันทางผู้ใหญ่ฝ่ายนุ้ยจะเข้าใจในรักแท้ และยอมรับเธอเป็นสะใภ้

        ทางฝ่ายวิด พ่อแม่ของวิดตรงกันข้ามกับพ่อแม่ของนุ้ยเลยครับ

        วันหนึ่งเมื่อวิดโทรคุยกับพ่อแม่ แล้วโอนสายให้มาพูดกับนาง แม่ของวิดพูดกับนางดีมาก พูดเรียกนางว่า "ลูก" ทุกคำ และชวนมาอยู่ที่บ้านทุกครั้ง

        เมื่อนางมาเล่าให้ผมฟัง ผมก็ยุให้รักวิดไปเลยสิ แต่นางบอก ขอคบกับวิดไปก่อน เผื่อว่านุ้ยจะแคร์เธอมากขึ้น

        ต่อมาอีกไม่นานนัก ก็เกิดเรื่องขึ้นจนได้

        จู่ๆ วิด คนดีของนาง ก็ชักมีดออกมาขู่ เวลานุ้ยหรือเพื่อนผู้ชายของนางไปหานางที่ห้องพัก คว้ามีดอีโต้มาไล่ฟันหน้าตาเฉย.. เอ..หวงนางถึงขนาดนี้เลยหรือ

        ส่วนนาง วิดจะตามตลอด เวลานางจะไปไหน วิดจะขี่มอเตอร์ไซต์นำหน้าเสมอ วิดจะตามประกบนางตลอด นางจะไปไหนต้องรายงานให้วิดรับรู้ ถ้านางไปทำงานหรือไปเล่นที่ไหน ถ้าวิดไปตามหาไม่เจอตัวนาง กลับถึงหอพัก นางจะเจ็บตัวประจำ

        เมื่อนางมาทำ lab ที่ Wetlab ตอนดึกๆ ไอ้วิดก็มาเฝ้า มานั่งตาขวางเป็นหมาหวงก้างให้อีก บางวันก็มานั่งเปิดเพลงหวานๆอ้อนนางไป ผมเห็นแล้วชักรำคาญ บางทีนางกำลังทำ lab ดีๆ ก็มาชวนนางคุยตลอด

        นางมาเล่าปัญหาที่อึดอัดใจนี้ให้คนอื่นฟัง คนอื่นพยายามแนะทางออกให้ แต่นางก็ไม่เคยทำตามเลย

        นางบอกเสมอว่า อยากจะหนีวิด ไม่อยากเจอวิดอีก เพราะวิดจะมาตามตัวนางตลอด นางก็เล่าเรื่องนี้ให้ ดร.นฤมลฟัง ดร.นฤมลก็แนะทางออกให้ อย่าออกไปหา อย่าเปิดประตูรับเขาถ้าเขามาเรียก ถ้าเขามาตามก็บอกว่า อาจารย์ไม่ให้ไปตอนนี้ มีนัดกับอาจารย์ แต่พอวิดมาเรียกทีไร นางก็ออกไปหาเขาทุกครั้ง

        ดร.นฤมลสังเกตดูไม่นางก็จับทางได้ เมื่อนางมาเล่าให้ท่านฟังอีก ดร.นฤมลก็พูดตรงๆ นี่คือข้ออ้างที่จะไม่มาทำ Lab ของคุณเฉยๆ คุณจะพูดยังไง คุณก็ออกไปหาเค้าอยู่ดี ทำเอานางยิ้มปูเลี่ยนๆ ที่มีคนรู้ทัน

        เมื่อนางโดนทำร้ายบ่อยๆ ดร.นฤมลเห็นแล้วก็บอกว่า นี่เป็นคีดอาญาได้ แจ้งตำรวจมั้ย แต่นางก็ไม่กล้า เพราะกลัวตาย เพราะนายวิดชักมีดออกมาขู่ทุกวัน

        ถึงนางจะไปไหนมาไหนกะวิด แต่ปากของนางก็บอกว่า รักนุ้ยคนเดียว นุ้ยไม่แคร์นางเลย

        เฮ้อ ไปกับคนใหม่จะให้คนเก่าคิดว่ายังไงอีก??

        ที่จริง วิดก็มีแฟนแล้ว เรียนอยู่ กทม. วิดเกรงใจและกลัวแฟนคนนี้มาก เวลาแฟนมาหาวิดที่ขอนแก่น วิดก็เหมือนแมวเชื่องๆดีๆนี่เอง แต่พอแฟนวิดกลับไปแล้ว วิดก็มาเฝ้านางต่อ..

        ดูแล้วก็งงๆแฮะ มีแฟนอยู่แล้ว ยังมาตามตื้อนางอีกทำไมเนี่ย?

        ถึงแม้ว่า นางจะไปกับวิด แต่นุ้ยก็ยังติดตามข่าวของนางอยู่ห่างๆ โดยผ่านทาง Roomate ของนาง วันหนึ่ง นางระแคระคายและเห็นตำตาว่า นุ้ยไปช่วยถ่ายรูปทำรายงานให้ Roomate ของนาง แต่ไม่ยอมมาช่วยนางเลย นางก็โกรธ Roomate ของตัวเองมาก ที่มาแย่งแฟนของเธอซะเอง คืนนั้นก็แจ้นมาที่ Wetlab ร้องไห้น้ำตาจะเป็นสายเลือดเกือบทั้งคืน

        คนอื่นพอรู้เรื่องนี้แล้วก็มึนไปหมด ไปกับคนใหม่แล้วยังจะมาหึงคนเก่าอีก
แถม Roomate ก็ไม่เคยคิดอะไรกับนุ้ยซักนิด

        ใกล้สอบไล่เข้ามาทุกที นางยิ่งเจอเรื่องร้ายมากขึ้น เมื่อนางไปดูหนังกับวิด เกิดไปทำอะไรไม่ถูกใจวิด วิดเลยตะคอกด่านางด้วยเสียงอันดัง ท่ามกลางผู้คนมากมายที่ตลาดโต้รุ่งหลัง มข. เล่นเอานางอับอายคนอื่น หน้าชาไปหมด จนอยากจะแทรกแผ่นดินหนีไปจากตรงนั้นเลย

        แล้วนางก็มาฟอร์มเดิม วิ่งมาที่ Wetlan ปิดห้องมาร้องไห้น้ำตาจะเป็นสายเลือดให้ผมดูอีกตลอดทั้งคืน เพราะนางนอนไม่หลับอีกแหละ

        หลังสอบเสร็จ นางก็มาเร่งทำโครงงานวิจัยก่อนจบ ก็โดน ดร.นฤมลตำหนิให้ทุกวัน ว่าทำงานไม่เรียบร้อย สุกเอาเผากิน ทำงานลวกๆเกินไป จนท่านต้องนั่งคุมนางตลอด อบรมนางทุกวัน

        เมื่อถึงตอนสอบและนำเสนอผลงานวิจัยของปี 4 รุ่นพี่หลายคนช่วยวิเคราะห์ข้อมูลให้นาง ดร.นฤมลจะขอดูสไลด์ powerpoint ที่นางจะพูดตอนสอบ นางก็ไม่เอาให้ดู ตอนสอบก็เอาข้อมูลที่ทำเองมานำเสนอผลงาน สุดท้ายก็โดนกรรมการสอบยำซะเละ อาจารย์ก็เลยสั่งให้ทำงานเพิ่มอีก ถึงจะให้เกรดจบ

        เช้าวันถัดมา นางโผล่มามาสภาพปากบวมเจ่อแต่เช้า เพราะโดนวิดตบหน้าเข้าให้ ร้องไห้ฟูมฟายสะอึดสะอื้นมาฟ้อง ดร.นฤมล ก็เลยโดนว่าเข้าให้อีก ตัวเองทำตัวเองทั้งนั้น แนะนำอะไรไปก็ไม่เคยทำตามซักอย่าง แล้วท่านก็นั่งแนะนำอะไรต่างๆอย่างใจเย็นที่สุด

        เมื่อนางทำโครงงานวิจัยเสร็จ ก็เป็นช่วงที่ ดร.นฤมล เข้า กทม.พอดี เมื่อนางเสร็จงานทุกอย่างก็รีบเก็บข้าวของ หนีไปหางานที่ระยองทันที พอกันทีสำหรับวิด ไม่ขอทนอีกแล้ว

        ความรักไม่ใช่เรื่องล้อเล่น มาควงคนใหม่เพื่อลองใจคนเก่า คิดจะเขี่ยทิ้งแบบง่ายๆ ไปๆมาๆมันไม่ง่ายซะแล้ว..

        ลากันที รัก.ซาดิสต์

19 มิ.ย. 2543

[ Previous 5 | Previous| List All| Next | Next 5 ]

Send message to writer